Đinh, Xuân Lộc

Nghiên cứu ứng dụng tính chất kị nước của Axít đối với quá trình nghiền Clinker và tăng thời gian bảo quản xi măng : Luận văn ThS. Hóa học: 01 04 01 / Đinh Xuân Lộc ; Nghd. : PGS.TS. Phan Văn Tường, TS. Nghiêm Xuân Thuỷ - H. : ĐHQGHN , 2000 - 72 tr.

Luận văn ThS. Hoá vô cơ -- Trường ĐHKHTN. ĐHQGHN, 2000

Trên cơ sở tìm hiểu tổng quan về xi măng Pooclăng, vai trò của phụ gia kị nước đối với xi măng, các phương pháp hoá lý nghiên cứu xi măng, tác giả tiến hành các thực nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của Axít béo MDV đến tính năng của xi măng Pooclăng và đánh giá xi măng có phụ gia kị nước bằng các phương pháp hoá lý hiện đại. Kết quả thực nghiệm cho thấy xi măng có phụ gia kị nước có khả năng chống hút ẩm khá tốt và có thể bảo toàn mác khá dài nên có lợi trong việc lưu kho lâu mà không phải đảo bao.


Xi măng
Tính chất kị nước
Phụ gia kị nước
Hoá học vô cơ
Axít MDV
Chemistry, Inorganic
Chemical Engineering and Technology

546 / ĐI-L 2000