TY - BOOK AU - Đinh,Xuân Lộc AU - Phan,Văn Tường AU - Nghiêm,Xuân Thuỷ TI - Nghiên cứu ứng dụng tính chất kị nước của Axít đối với quá trình nghiền Clinker và tăng thời gian bảo quản xi măng: Luận văn ThS. Hóa học: 01 04 01 U1 - 546 14 PY - 2000/// CY - H. PB - ĐHQGHN KW - Xi măng KW - Tính chất kị nước KW - Phụ gia kị nước KW - Hoá học vô cơ KW - Axít MDV KW - Chemistry, Inorganic KW - Chemical Engineering and Technology N1 - Luận văn ThS. Hoá vô cơ -- Trường ĐHKHTN. ĐHQGHN, 2000 N2 - Trên cơ sở tìm hiểu tổng quan về xi măng Pooclăng, vai trò của phụ gia kị nước đối với xi măng, các phương pháp hoá lý nghiên cứu xi măng, tác giả tiến hành các thực nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của Axít béo MDV đến tính năng của xi măng Pooclăng và đánh giá xi măng có phụ gia kị nước bằng các phương pháp hoá lý hiện đại. Kết quả thực nghiệm cho thấy xi măng có phụ gia kị nước có khả năng chống hút ẩm khá tốt và có thể bảo toàn mác khá dài nên có lợi trong việc lưu kho lâu mà không phải đảo bao UR - http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1043824&sp=T&sp=Pall%2CRu1000001%40%2CQv_l6_00002&suite=def ER -