000 03243nam a2200481 4500
001 vtls000084201
003 VRT
005 20240802185415.0
008 101207 000 0 eng d
035 _aVNU070094795
039 9 _a201502080747
_bVLOAD
_y201012070927
_zVLOAD
041 _avie
044 _aVN
072 _aQG.05.26
082 _a579.5
_bNG-C 2007
090 _a579.5
_bNG-C 2007
100 1 _aNguyễn, Thị Chính,
_d1947-
245 1 0 _aNghiên cứu đặc điểm sinh học và công nghệ nuôi trồng nấm búp Agaricus Blazei nhập ngoại có khả năng chống u :
_bĐề tài NCKH. QG.05.26 /
_cNguyễn Thị Chính
260 _aH. :
_bĐHKHTN,
_c2007
300 _a76 tr.
520 _aPhân tích thành phần và xác định một số hoạt tính sinh học của nấm búp A.blazei nguồn gốc từ Brazil, khai thác từ cộng hòa Séc đã được nuôi cấy thành công ở Việt Nam. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển sợi cũng như việc hình thành quả thể nấm búp khi nuôi trồng. Đã khử được khả năng chống oxy tự do của hai loài nấm Linh chi loại sinh khối và nấm búp A.blazei loại quả thể. Xác định khả năng atioxydant ở nấm linh chi và nấm búp nuôi trồng ở Việt Nam. Nhiều loại nấm đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới trong phòng chống khối u, ung thư gan, các bệnh tim mạch..
653 _aNấm
653 _aNấm búp Agaricus blazei
653 _aSinh học
653 _aVi sinh vật
700 1 _aLý, Lan Phương
700 1 _aLý, Ngọc Oanh,
_d1953-
700 1 _aPhạm, Thị Thùy Linh
900 _aTrue
911 _aTrần Thị Thanh Nga
912 _aHoàng Thị Hòa
925 _aG
926 _a0
927 _aĐT
942 _c1
951 1 _aĐHQG
953 1 _a24 tháng
954 1 _a60.000.000VND
955 1 _aNghiên cứu đặc điểm sinh học và công nghệ nuôi trồng chủng nấm búp Agaricus Blazei của Cộng hòa Séc để có thể sản xuất đại trà, ứng dụng làm nguồn thực phẩm cao cấp và tăng cường sức khỏe trong phòng chống khối u.
959 1 _aCông nghệ nuôi trồng nấm Agaricus Blazei trên rơm lên men. Phân tích một số thành phần và hoạt chất sinh học khác của Agaricus Blazei.
959 1 _aKH2PO4,CuSO4,CaCl2,CuCl2,MgSO4,ZnSO4,Na3PO4 không ảnh hưởng nhiều tới sự sinh trưởng và phát triển sợi nấm, so với đối chứng, nhưng MnSO4 lại ức chế sự phát triển sợi nấm. Hoàn thiện môi trường nhân giống cấp1, cấp2 cho A.blazei: Công nghệ nuôi Agaricus Blazei thu sinh khối sợi.
959 1 _aNghiên cứu được một số nhân tố ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển sợi nấm cũng như hình thành quả thể trong điều kiện ở Việt Nam. Nguồn Cacbon và Nitơ thích hợp cho nấm búp phát triển sợi là: glucoza, maltoza, mạch nha,...nhưng tốt nhất là nguồn mạch nha và maltoza 3%.
999 _c367458
_d367458